Làng Gà Nòi Làng Gà Nòi
Giống gà rất đỗi anh hùng
Cũng gồm năm đức cũng thông trăm tài.

 
  Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm  {Rừng Gà}Rừng Gà   Đăng kýĐăng ký 
 Lý lịchLý lịch   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 

{International forum} {Asil Forum}

Thị trường xkld đài loan năm 2018 có thay đổi g

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Câu Lạc Bộ Giao Lưu
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
ctyxkld2016
Ấu kê


Nhập môn: 08 Nov 2016
Trận: 33

TrậnGửi: Thu Nov 09, 2017 8:17 pm    Tiêu đề: Thị trường xkld đài loan năm 2018 có thay đổi g Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trong 9 tháng đầu năm 2017 có 92.671 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tăng 5,25% so với 9 tháng đầu năm 2016. Riêng trong tháng 9, các doanh nghiệp đã cung ứng được 13.733 lao động, tăng 37,48% so với tháng 08 liền kề.

Như vậy, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 92.671 lao động (34.907 lao động nữ) đạt 88,26% kế hoạch năm 2017 và bằng 105,25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lao động đi lao đong đai loan: 47.139 người, tăng 0,05% so với cùng kỳ năm trước. Quy mô lao đông đi làm việc tại Đài Loan vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất so với các thị trường khác với tỷ trọng là 53,90% số lao động đưa đi trong khu vực này và 51,86% so với tổng số lao động đưa đi trong 9 tháng đầu năm 2017.

Lý giải về việc số lao động VN đưa sang làm việc tại Đài Loan tăng thấp với cùng kỳ năm 2016, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: Luật số 52 của Đài Loan bắt đầu có hiệu lực, trong đó có quy định lao động nước ngoài khi hết hạn hợp đồng lao động ở Đài Loan có thể gia hạn tại chỗ. Trước đây, lao động hết hạn hợp đồng phải về nước và tham gia hợp đồng mới.

“Theo dõi của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy, có một số lượng lớn lao động VN đã gia hạn hợp đồng tại chỗ với các doanh nghiệp Đài Loan. Đây cũng là nguyên nhân khiến số lượng lao động mới không gia tăng” – ông Tống Hải Nam nói.

Bình quân thị trường này mỗi tháng tiếp nhận 5.237 người. Riêng tháng 09 Đài Loan tiếp nhận 7.393 người tăng 25,70% so với tháng 08 liền kề.

Tại sao thị trường lao động Đài Loan vẫn có sức hấp dẫn với lao động việt Nam đến như vậy ?

-Thị trường này có điều kiện làm việc và mức lương khá tốt, điều kiện, lao động đài loan bao nhieu tien và quy trình tuyển dụng đơn giản hơn rất nhiều, đồng thời do đây là các quốc gia Châu Á nên việc hòa nhập với cuộc sống mới sẽ dễ dàng hơn.
-Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan: không quá khắt khe như những thị trường khác, để tham gia bạn chỉ cần tối thiểu tốt nghiệp cấp 2, đáp ứng được những điều kiện sức khỏe, tay nghề mà xí nghiệp Đài Loan yêu cầu là có thể được nhận làm việc. Những lao động chưa có tay nghề sẽ được họ trực tiếp đào tạo trong quá trình làm việc.
– Theo đánh giá của nhiều lao động đã và đang làm việc tại các xí nghiệp Đài Loan cho biết môi trường làm việc tại đây rất an toàn, chế độ chính sách khá tốt, họ cảm thấy rất hài lòng sau một thời gian làm việc tại đây.Rất nhiều lao động đã trốn ra ngoài nhưng cũng có nhu cầu quay lại Đài Loan làm việc chứng tỏ Đài Loan vẫn là điểm đến hấp dẫn với lao động Việt Nam
– Sau luật sửa đổi Điều 52 của Luật Dịch vụ việc làm và hủy bỏ quy định “3 năm xuất cảnh 1 lần đối với người xuất khẩu lao động Đài Loan” để có đủ điều kiện để gia hạn hợp đồng công việc của họ cũng khiến nhiều lao động chọn đài loan là điểm đến với mong muốn làm việc thời gian lâu dài hơn 3 năm

Tin vui với lao động Đài Loan đầu năm 2018 đó là quyết định điều chỉnh mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ được tăng từ 21.009 Đài Tệ/tháng lên 22.000 Đài Tệ/tháng và quyết định này sẽ chính thức được áp dụng vào 1/1/2018.( nguồn tin : www.taiwannews.com.tw/en/news/3234717 ) Mức lương này chưa kể tăng ca, làm thêm giờ, các chế độ đãi ngộ khác dành cho lao động mà mỗi công ty đang áp dụng cho lao động của nhà máy mình.

=>> Tham khảo thêm: thủ tục xuất khẩu lao động sang đài loan

Kết quả hình ảnh cho dai loan
_________________
nguyen linh van
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Câu Lạc Bộ Giao Lưu Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group